September 24, 2023
Uncategorized

TSPSC Group 4: గ్రూప్-4 బిట్ బ్యాంక్.. 1857 సిపాయిల తిరుగుబాటు

1857 సిపాయిల తిరుగుబాటు – ముఖ్యమైన ప్రశ్నలు

1.1857 సిపాయిల తిరుగుబాటు ఎక్కడ మొదలైంది?
Ans:మీరట్

2.1857 తిరుగుబాటుకు తక్షణ కారణం ఏమిటి?
Ans:ఆవు, పంది కొవ్వుతో చేసిన తూటాలు

3.సిపాయిల తిరుగుబాటు ఎప్పుడు ప్రారంభం అయ్యింది?
Ans:1857 మే 10

4.1857 తిరుగుబాటుని మొదటి భారత స్వాతంత్ర యుద్ధంగా అభివర్ణించిన వారు ఎవరు?
Ans:వి.డి.సావర్కార్

5.1857 సిపాయిల తిరుగుబాటు జరిగినప్పుడు ఉన్న గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?
Ans:లార్డ్ కానింగ్

6.పశ్చిమబెంగాల్ లో బరక్ పూర్ రేజిమెంట్లో తిరుగుబాటు చేసి ఆంగ్లేయులపై కాల్పులు జరిపింది ఎవరు?
Ans:మంగళ్ పాండే

7.1857 మే 11న సిపాయిలు వధించిన ఎర్రకోట లోని బ్రిటిష్ రెసిడెంట్ అధికారి ఎవరు?
Ans:సైమన్ రిప్లీ

8.లక్నోలో జరిగిన 1857 తిరుగుబాటుకు నాయకత్వం వహించినది ఎవరు?
Ans:బేగం హజరత్ మహల్

9.ఢిల్లీలో జరిగిన 1857 తిరుగుబాటుకు నాయకత్వం వహించింది ఎవరు?
Ans:భక్త్ ఖాన్

10.కాన్పూర్ లో 1857 తిరుగుబాటుకు నాయకత్వం వహించింది ఎవరు?
Ans:నానా సాహెబ్

Join Our Telegram Group

11.ఢిల్లీలో తిరుగుబాటును అనచివేసిన బ్రిటిష్ అధికారి ఎవరు?
Ans:జనరల్ హాడ్సన్

12.కాన్పూర్ లో తిరుగుబాటును అణచివేసింది ఎవరు?
Ans:క్యాంప్ బెల్

13.1857 యుద్ధపు సమయంలో బ్రిటిష్ వారి సరసన చేరి, ఝాన్సీ లక్ష్మీబాయి తో పోరాటం చేసిన భారతీయ పాలకుడు ఎవరు?
Ans:గ్వాలియర్ రాజు జియాజీరావు సింధియా

14.మొదటి భారత స్వతంత్ర సంగ్రామం జరిగిన సంవత్సరం?
Ans:1857

15.1857 సిపాయిల తిరుగుబాటులో పాల్గొన్నట్టు చెప్పబడే హైదరాబాదు నిజాము ఎవరు?
Ans:అఫ్జలుదౌలా

16.ఝాన్సీలో తిరుగుబాటుకు నాయకత్వం వహించింది ఎవరు?
Ans:లక్ష్మీబాయి

17.ఏ చట్టం ప్రకారం భారతదేశంలో ఈస్ట్ ఇండియా పాలన అంతమైంది?
Ans:1858 చట్టం

18.భారతదేశం బ్రిటిష్ సామ్రాజ్యంలో ఒక భాగం అని లార్డ్ కానింగ్ ఎక్కడినుండి ప్రకటించారు?
Ans:అలహాబాద్ దర్బార్

19.1857 తిరుగుబాటును నల్లజాతి వారు తెల్లజాతి వారికి వ్యతిరేకంగా చేసిన యుద్ధం అని వ్యాఖ్యానించింది ఎవరు?
Ans:కాయే

20.1857 సిపాయిల తిరుగుబాటు సమయంలో బ్రిటిష్ ప్రధాని ఎవరు?
Ans:హెన్రీ జాన్ టెంపుల్

ప్రతిరోజు లేటెస్ట్ జాబ్ అప్డేట్స్ కోసం టెలిగ్రామ్ గ్రూప్ లో జాయిన్ అవ్వండి

Telegram Group Link

Ragioniere Verseggiatore Ponese in colleghi Set frivolante di biancheria intima: cintura openwork, calze, condivisione orecchie e coda. Quindi parlare, suscettibile dell’umore e ha deciso di fare una varietà di vita matrimoniale. A casa, ho provato a vestiti nuovi, ho fatto un trucco causato, ricci ricci, in generale, è stato trasformato. Trascorrere lo specchio per cadere, sentendo il sesso sessuale impossibile. E poi il marito è tornato dal lavoro. Fede sul letto – Bunny – Jump! E in una posa inequivocabile kamagra gold 100 mg La sorpresa è stata un successo: il favorito è andato e Onmell. Vero, non lungo. “Fu”, dice, prendilo immediatamente, ti piace. prostituta!” – Mi sono girato e corse in cucina. Come una lepre, giusto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!