April 12, 2024
AP Govt Jobs

AP District Court Jobs 2022, Day 1 Shift 2 Asked Questions & Answers

ఏపీ జిల్లా కోర్టు ఉద్యోగాల Day 1 Shift 2 పరీక్షలో అడిగిన ప్రశ్నలు జవాబులు

  1. ఏపీలో బాబా ఫక్రుద్దీన్ దర్గా ఎక్కడ ఉంది?
    Ans: పెనుగొండ, అనంతపురం జిల్లా
  2. ఆంధ్రప్రదేశ్ లోక్ సభ సీట్ల సంఖ్య?
    Ans: 25
  3. టెన్జింగ్ నార్గే అడ్వెంచర్ అవార్డు ప్రైజ్ మనీ ఎంత?
    Ans: 15 లక్షలు
  4. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో రొట్టెల పండుగ ఎక్కడ నిర్వహిస్తారు?
    Ans: నెల్లూరు జిల్లా
  5. సంవత్సర ఆదాయం ఎన్ని లక్షల లోపు ఉన్నవారు వైయస్సార్ ఆరోగ్యశ్రీ కి అర్హత వహిస్తారు?
    Ans: 5 లక్షలు
  6. కోటప్పకొండ గుడిలో వెలసిన దేవుడు?
    Ans: శివుడు
  7. ఏపీలో రాష్ట్రపతి పాలన ఎప్పుడు విధించారు?
    Ans: 1973, 2014
  8. ఆంధ్ర మహాసభ మొదటి వార్షిక సదస్సు ఎప్పుడు జరిగింది?
    Ans: 1930
  9. వివేకవర్ధిని పత్రికను స్థాపించింది ఎవరు?
    Ans: వీరేశలింగం పంతులు
  10. ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణలో గోదావరి నది మొత్తం ఎన్ని కిలోమీటర్లు ప్రవహిస్తుంది?
    Ans: 772 కి.మీ.
  11. సుప్రీంకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తిని నియమించే ఆర్టికల్ ఏంటి?
    Ans: ఆర్టికల్ 217
  12. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం మూడవ అత్యల్ప అక్షరాస్యత కలిగిన రాష్ట్రం ఏది?
    Ans: బీహార్
  13. కడప జిల్లా నుంచి వేరు చేయబడ్డ ప్రత్యేక జిల్లా ఏది?
    Ans: అన్నమయ్య జిల్లా
  14. ఆంధ్రప్రదేశ్ సాంస్కృతిక మండలి ఏ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది?
    Ans: 1996
  15. 2018లో అత్యధిక పులులు ఉన్న రాష్ట్రాలలో ఆంధ్రప్రదేశ్ టైగర్ పాపులేషన్ ఎన్నో స్థానంలో నిలిచింది?
    Ans: 12వ స్థానంలో
  16. ఆసియా-పసిఫిక్ పర్సనలైజ్డ్ హెల్త్ ఇండెక్స్ లో భారత్ ఎన్నో స్థానంలో ఉంది?
    Ans: 10వ
  17. పరమ కమరూప సూపర్ కంప్యూటర్ని ఏ ఐఐటీ లో ప్రారంభించారు?
    Ans: ఐఐటీ గౌహతి
  18. ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ అమల్లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన రాష్ట్రం ఏది?
    Ans: చండీగఢ్
  19. సింగ్ఫో జానపద నృత్యం ఏ రాష్ట్రానికి సంబంధించింది?
    Ans: అరుణాచల్ ప్రదేశ్
  20. విద్యా దీవెన మరియు వసతి దీవెన పథకానికి బడ్జెట్లో ఎంత మొత్తాన్ని కేటాయించారు?
    Ans: 5,700 కోట్లు
  21. కుమ్మి పట్టు ఫ్లోక్ సంగీతం ఏ రాష్ట్రానికి సంబంధించింది?
    Ans: తమిళనాడు

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!